2013 – ปีใหม่ ที่หายไป พร้อมกับเธอ…

ก่อนอื่นต้องขออภัยอย่างแรงสูง สำหรับการหายหัวไปนาน มาก เน้นว่านานมาก เพราะในช่วงปีสองของผมเนี่ย เป็นอะไรที่ โคตรยุ่งเลยแหละ

โปรเจคสามวิชา ขี้แทบพุ่ง เรียนก็หนักขึ้น สอบก็โหดขึ้น รอดมาได้นี่โชคดียิ่งกว่าถูกหวยอีก

ส่วนก่อนหน้านั้น ที่น้ำท่วมเอย และปิดเทอม(โคตร)ใหญ่ 5 เดือนเอย เพื่อที่จะเลื่อนให้เปิดตามสากล (แรดหน่อยก็อินเทอร์เนชั่นแนล~) ผมก็ไม่ได้มาเขียนบล็อกอีกนั่นแหละ เพราะติดงาน GalaxyLovers

และเพราะด้วยเหตุนี้ แม้แต่เวลาเขียนบล็อกยังไม่มี ด้วยคำอ้างที่ว่า “ไม่มีเวลา” อันน่าสมเพชของผมนี้ ทำให้ผมต้องโสดไปในที่สุด…

ในปีที่ผ่านมานี้ เป็นปีที่มีอะไรเยอะแยะเต็มไปหมด แน่นอนว่าการแต่งบล็อกใหม่ (เอา Theme ชาวบ้านเขามาโมน่ะแหละ เป็น Responsive ด้วยนะ – คือ ทำมาสำหรับทุก Device ไม่ว่าจะเป็น คอม, smartphone หรือ Tablet) หลังจากทิ้งร้างไว้มาแรมปี 555555, และเรื่องที่ดีมากๆ คือ การที่ผมได้พบเพื่อนใหม่ๆ ที่ดีมากๆ อย่างมายด์ ต๊ะ กุ๊ก ปอย และไอ้เชี่ยโจ้ (กูให้ยศมึงเป็นพิเศษเลยนะ มึงควรจะดีใจ)

เอาจริงๆ นะ ผมไม่เคยมีเพื่อนแบบนี้มาก่อนในชีวิต

เพื่อนสวนกุหลาบก็เป็นอีกอารมณ์นึง โหด มันส์ ฮา แต่เพื่อนกลุ่มนี้ ก็เป็นอีกรูปแบบนึง รูปแบบที่จริงใจจนมันขัดกับคำที่เขาพูดกันว่า “เพื่อนมัธยมน่ะ ดีที่สุดแล้ว” และแน่นอน มันทำให้ผมเปลี่ยนความคิดไปอย่างสิ้นเชิงในเรื่องนี้ทันที

ในปีที่ผ่านมา นอกจากจะเรื่องดีๆ แล้ว ก็ย่อมมีเรื่องเศร้าๆ บ้าง ที่ว่า ผมได้เลิกกับแอ้แล้ว…

ถามว่าเราเลิกกันได้ยังไง ก็เห็นรักกันดี? อันนี้ผมขอไม่พูด ไม่ใช่เพราะมันเป็นเรื่องส่วนตัวอะไร แต่มันเป็นเพราะว่า ถ้าหากคุณอ่านจากสิ่งที่ผมเขียนในบล็อกนี้ คุณก็จะเห็นความแค่ข้างเดียว คือมาจากฝ่ายผม ซึ่งมันไม่ยุติธรรมกับฝ่ายหญิงเลย

ผมเคยสัญญากับแอ้ไว้ก่อนเลิก ว่าจะไม่ทำร้ายเธอไม่ว่าจะด้วยคำพูดหรือการกระทำ ซึ่งผมก็จะขอเลือกที่จะรักษาสัญญานั้นไปตลอด เรื่องอะไรที่ไม่ดี ผมจะถือว่ามันไม่เคยเกิดขึ้น ส่วนเรื่องที่ดีๆ ความทรงจำดีๆ ผมก็จะขอเก็บเอาไว้ ถึงแม้ทุกครั้งที่เราหวนนึกถึงมันทีไร เราจะเจ็บปวดก็ตาม…

ในวันปีใหม่ที่ผ่านมา ผมได้รับ SMS จากแอ้ด้วยแหละ เขามาอวยพร พร้อมขอโทษในทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้น ตัวผมเองก็ไม่ได้ติดใจอะไร คนเราชีวิตมันต้องก้าวต่อไป ไม่อยู่กับที่ เกลียดกันแล้วผมจะรู้สึกดีขึ้นหรือ? ไม่เลย

งานนี้ผมได้อโหสิกรรมให้กับแอ้ไปด้วย เพราะถ้าหากแอ้คิดว่าแอ้ชดใช้ในสิ่งที่แอ้ทำให้เราเสียใจจริง ผมเองก็อยากให้แอ้เลิกชดใช้มันซะ ผมไม่มีอะไรเคืองหรือค้างคาอีกต่อไปแล้ว ผมอยากให้ชีวิตของเราทั้งคู่ก้าวไปข้างหน้าต่อไป

แต่หลังจากที่ผมอโหสิกรรมแอ้ไป ผมรู้สึกว่า ผมได้ปลดแอกจากอะไรสักอย่าง ที่ทำให้ผมรู้สึกเป็นอิสระ มันทำให้ผมรู้สึกเหมือนเป็นคนใหม่ขึ้นมาจริงๆ

และแน่นอน การที่ผมได้ปลดแอกและรู้สึกถึงความอิสระ มันทำให้หัวใจของผมมันชัดเจนขึ้นด้วย…

ในปีนี้ ผมหวังที่จะให้อะไรๆ มันดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้ และก็ขอให้คนที่หลงเข้ามาอ่านบล็อกผมนี้ เจอแต่สิ่งดีๆ ตลอดปี และตลอดใหม่ ในปีใหม่ปี 2013 นี้ด้วยนะครับ

สวัสดีปีใหม่คร้าบบบบบ

  • http://www.facebook.com/i.am.gotta Nattawut Rodtong

    บล๊อกใหม่สะอาดตาสวดๆ เบยยยยยยย

    • mahaaud8401

      ขอบคุณครัฟเพื่อนกอล์ฟ :D